Đắk Nông phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

2023-07-11T07:29:00.000Z Tin nổi bật
Admin 5 lần xem | 0 bình luận

Sáng 11/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ký kết và triển khai Chương trình phối hợp về "Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu", giai đoạn 2022- 2026.

Theo nội dung ký kết, các đơn vị phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về bảo vệ mô trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

hinh1-1-2-.jpg

Các bên cùng nhau phối hợp vận động chức sắc, tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia hưởng ứng bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Các bên cùng nhau phối hợp vận động chức sắc, tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phát động về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; khai thác và sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn tài nguyên trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở TNMT tăng cường các hoạt động hỗ trợ các tổ chức tôn giáo về nâng cao chất lượng tuyên truyền về bảo vệ môi trường bằng các nội dung, hình thức phong phú, thích hợp. Các bên phối hợp, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng dẫn nhân rộng những mô hình điểm của cộng đồng tôn giáo và Nhân dân.

Vai trò của các chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo và người dân trong phản ánh, giám sát triển khai các chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường… được phát huy.

hinh1-3-(3).jpg

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ký kết và triển khai chương trình phối hợp bảo vệ môi trường

Các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia các chương trình hành động bảo vệ môi trường, khuyến khích các hoạt động bác ái, yêu thương, từ thiện, giữ gìn và thân thiện với môi trường; phối hợp vận động, kêu gọi nguồn lực cho chương trình bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu…

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 185

Hôm qua: 221

Tháng này: 4812

Tháng trước: 8175

Tổng lượt truy cập: 541172