Đ/C Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến thăm và làm việc tại Đắk Nông

2019-08-29T01:21:00.000Z Tin nổi bật

Ngày 26/8, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi làm việc, Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Nông đã báo cáo những kết quả đạt được trong 8 tháng đầu năm, trong đó nổi bật nhất là việc tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024; Bên cạnh đó, việc triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước cũng được triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, cụ thể: đã tổ chức tuyên truyền được 1.035 buổi về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Trung ương, của tỉnh; vận động nhân dân tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với tổng số tiền hơn 07 tỷ đồng, hiến 130.000m2  đất, xây dựng được 49 mô hình giảm nghèo; phối hợp cấp hơn 37 tấn gạo, tặng 12.608 suất quà, tổng trị giá hơn 4,5 tỷ đồng cho người nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách…

(Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông báo cáo tại buổi làm việc)

Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định, trong thời gian qua, tỉnh Đắk Nông luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của Mặt trận các cấp trong việc xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong thời gian tới, Mặt trận các cấp trong tỉnh cần chú trọng hơn nữa công tác giám sát, tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo, nhất là các vụ việc kéo dài … cần kịp thời triển khai thực hiện các chương trình, Đề án đã đề ra, đặc biệt là Đề án phát động toàn dân tham gia phòng ngừa, tố giác vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất đai và khai thác khoáng sản.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đắk Nông nói chung và MTTQ tỉnh nói riêng đã đạt được sau hơn 15 năm thành lập tỉnh. Phát huy thành tựu đó, đề nghị MTTQ tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với Đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, đến được với các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh sự quan tâm của Trung ương, đồng chí mong muốn Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tạo điều kiện, hỗ trợ thêm để MTTQ tỉnh trang bị hệ thống trực tuyến phục vụ hoạt động. MTTQ tỉnh cần xây dựng Trang thông tin điện tử của tỉnh để phục vụ công tác tuyên truyền. Cần kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh cho các cấp ủy chính quyền và chủ động, quyết liệt trong triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước cũng như nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội …

(Đ/c Trần Thanh Mẫn tặng quà tượng trưng cho các hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết tại Đắk Nông)

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 1,5 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Đắk Nông.

Người duyệt: Đ/c Phạm Thanh - PCTTT