Đ/c Trần Tuấn Anh, UVBCT dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đắk Nông

2022-11-07T03:04:00.000Z Tin nổi bật

Chiều ngày 5/11, đã diễn ra ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư thôn Thuận Hòa và bon Bu Đắk, xã Thuận An, huyện Đắk Mil nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Ngày hội đã long trọng đón đ/c Trần Tuấn Anh, UVBCT, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Về phía tỉnh Đắk Nông có các đ/c Điểu KRé, UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đ/c trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo địa phương và đông đảo bà con trên địa bàn xã.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân tham dự ngày hội

Là xã biên giới, xuất phát điểm hạ tầng cơ sở và đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Đến nay, tình hình kinh tế-xã hội, các mặt đời sống, diện mạo nông thôn địa phương đã có nhiều khởi sắc và trên đà phát triển. Hiện toàn xã có hơn 3.000 hộ, gần 12.000 nhân khẩu, trong đó, hộ đồng bào DTTS chiếm khoảng 25%. Tính đến nay, tổng hộ nghèo toàn xã chỉ còn 1,35%, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng đổi thay, khởi sắc. Trong đó, khu dân cư Thuận Hòa và Bu Đắk là 2 khu dân cư tiêu biểu, đi đầu trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, vận động quần chúng nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước và các hoạt động xã hội do địa phương, cấp trên phát động. Năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Thuận An phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Đ/c Trần Tuấn Anh – UVBCT trao biểu trưng trị giá 500 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết tỉnh Đắk Nông

Dịp này, UVBCT, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã trao tặng biểu trưng trị giá 500 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết tỉnh Đắk Nông để hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở, đồng thời trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình khó khăn, neo đơn tại địa phương và 02 suất quà cho 02 khu dân cư thôn Thuận Hòa và bon Bu Đắk. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương yêu cầu các cấp chính quyền tỉnh Đắk Nông tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống người dân,  mong muốn nhân dân các dân tộc nơi đây tiếp tục nỗ lực vượt khó, đồng lòng, gắn bó phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng quê hương, địa phương ngày càng phát triển bền vững và giàu mạnh hơn.

Các đồng chí lãnh đạo chung vui cùng bà con

Đại diện lãnh đạo huyện Đắk Mil đã gởi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc từ phía lãnh đạo Đảng, Chính phủ trong thời gian qua đã giúp tỉnh Đắk Nông từng bước vượt khó, phát triển, tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là bà con đồng bào các dân tộc của tỉnh giảm nghèo đổi thay các mặt đời sống, tinh thần, đóng góp chung vào sự phát triển của tỉnh.

Sau phần nghi lễ, UVBCT, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cùng lãnh đạo tỉnh, địa phương chụp hình lưu niệm. Đại biểu tham dự và nhân dân trên địa bàn xã cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, dân ca dân vũ và cùng nhau uống rượu cần trong không khí hân hoan của ngày đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin, ảnh: Giao Ninh