Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022

2022-03-24T08:06:00.000Z Tin nổi bật

Ngày 22/3/2022, Ủy ban MTTQ huyện Cư Jút phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022 cho 40 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ của 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Trong 04 ngày (từ 22/3  đến 25/3), các học viên sẽ được trao đổi, nghiên cứu về 07 chuyên đề gồm: Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ Việt Nam; chiến lược Đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng ta trong giai đoạn hiện nay; công tác tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp; công tác Dân tộc - Tôn giáo; kỹ năng soạn thảo băn bản của MTTQ Vệt Nam; thực hành các kỹ năng công tác Mặt trận,….

Thông qua lớp bồi dưỡng, đội ngũ làm công tác Mặt trận các xã, thị trấn sẽ có thêm kỹ năng vận động quần chúng, nắm vững nghiệp vụ về soạn thảo văn bản, kỹ năng chủ trì các hội nghị để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đây là dịp để các học viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, bài học quý, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình công tác; trên cơ sở đó rút kinh nghiệm, đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của MTTQ tại cơ sở, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

Trần Thị Hòa