MTTQ các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung chú trọng đổi mới nội dung, hình thức thông tin tuyên truyền.

2023-04-20T01:49:00.000Z Tin nổi bật

Ngày 19/4, tại Quảng Ngãi, cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tây nguyên và duyên hải miền Trung gồm 10 tỉnh, thành đã ký kết giao ước thi đua năm 2023. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong Cụm đã thực hiện tốt sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của các cấp ủy Đảng và bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị để xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động đạt nhiều kết quả tốt. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tổ chức thực hiện chương trình an sinh xã hội đạt kết quả tốt, nhất là chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách khó khăn. Nhiều mô hình, cách làm hay được nhân rộng, biểu dương. Mặt trận các tỉnh triển khai đồng bộ có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tạo sự lan tỏa sâu rộng, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng

phát biểu chỉ đạo

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung, hình thức thông tin tuyên truyền đa dạng, hấp hẫn, phát huy thế mạnh mạng xã hội Zalo, fanpage, hội thi trực tuyến để các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến gần với Nhân dân hơn. Tăng cường công tác quản lý quỹ vì người nghèo, nguồn cứu trợ bảo đảm thận trọng, chặt chẽ, đúng quy định. Thường xuyên phối hợp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực công tác mặt trận. Quan tâm, chú trọng phương pháp, cách thức nắm bắt tình hình các tầng lớp Nhân dân. Nâng cao chất lượng việc tập hợp ý kiến, phản ánh của Nhân dân đến các cơ quan Đảng, Nhà nước. Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội. Tăng cường tiếp xúc, đối thoại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, gần dân và sát dân. Qua đó, thực hiện tốt hơn vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân. Chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tây Nguyên

và Duyên hải miền Trung ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Trước đó, nhân dịp về dự hội nghị giao ước thi đua, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành trong cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã đến dâng hoa, viếng hương mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, nguyên Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên núi Thiên Ấn, TP. Quảng Ngãi./.