Tiếp tục phát huy phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo

2022-12-14T02:49:00.000Z Tin nổi bật

Sáng 7/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đến dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội về phía tỉnh Đắk Nông có các đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng tham dự có các đồng chí là UVTV Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV,

nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Đắk Nông tiếp tục phát huy vai trò, thực hiện nghiêm tôn chỉ mục đích hoạt động đối với Nhà nước, Giáo hội, tập hợp, đoàn kết người công giáo trên địa bàn tỉnh tham gia bảo vệ Tổ quốc, thi đua làm nhiều việc tốt, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp chung vì mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam là “sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.

Trong thời gian qua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh đã có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, chăm lo phát triển giáo dục, y tế và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện bác ái, xây dựng cộng đồng dân cư sáng, xanh sạch đẹp, văn minh. Đặc biệt, đối với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, bác ái, trong 5 năm qua, đồng bào công giáo tỉnh đã tích cực hưởng ứng, giúp đỡ người nghèo, người hoạn nạn, tàn tật, người già neo đơn với số tiền hơn 17 tỷ đồng, huy động, đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới hơn 11 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Phú Nghĩ – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

tặng Bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhằm phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế của nhiệm kỳ qua, trong thời gian tới, UBĐKCG Việt Nam tỉnh đã đề ra phương hướng hoạt động với nhiệm vụ chủ yếu như: Củng cố và tăng cường vai trò của tổ đoàn kết công giáo, vận động giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Gắn kết các hoạt động hòa quyện giữa đạo và đời, phát huy tinh thần yêu nước của bà con giáo dân bằng những hành động cụ thể, tăng cường các hoạt động trong lĩnh vực từ thiện xã hội, giáo dục, xóa đói giảm nghèo./.

Tin, ảnh: Xuân Lan