MTTQ tỉnh hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức

2023-03-29T08:12:00.000Z Tin nổi bật

Ngày 15/3/2023, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông do đồng chí Trần Minh Quân làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên phối hợp với MTTQ huyện Tuy Đức, MTTQ xã Đắk Búk So và chính quyền xã đã xuống thăm và hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Loan, địa chỉ tại thôn 2, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức bị sự cố chập điện làm cháy hoàn toàn căn nhà và toàn bộ tài sản, ước tính thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn của hộ gia đình bà Hoàng Thị Loan, trú tại thôn 2, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức

Thay mặt Ban Vận động tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tỉnh Đắk Nông. Đồng chí Trần Minh Quân đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng trích từ Quỹ của Ban Vận động tỉnh Đắk Nông để hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Đ/c Trần Minh Quân - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tiền hỗ trợ gia đình bà Loan

Từ đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tiếp xảy ra các trường hợp cháy nhà, lốc xoáy làm hư hỏng nhà và tai nạn đuối nước thương tâm với trẻ em. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã kịp thời tham mưu cho Ban Vận động tỉnh hỗ trợ cho các hộ gia đình nhằm động viên tinh thần và thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tới các hộ gia đình. Với tinh thần tương thân tương ái, Ban Vận động tỉnh đã trích Quỹ hỗ trợ cho 04 hộ dân bị tốc mái nhà do lốc xoáy tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, mỗi hộ 3 triệu đồng; Hỗ trợ 03 hộ gia đình có con bị tai nạn đuối nước tại xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil và xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, mỗi hộ 10 triệu đồng; Hỗ trợ hộ gia đình ông Trần Văn Thủy tại thôn Đắk M’Rang, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức  10 triệu đồng để khắc phục hậu quả do hỏa hoạn làm cháy nhà.

Đ/c Trần Minh Quân - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh động viên và hỗ trợ gia đình Sùng A Tu, thôn 5, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, có 02 con bị tai nạn đuối nước